Tin nông nghiệp

Bí Kíp Giữ Vườn Tiêu Giữa Thị Trường Bão Giá

Từ năm 2016 đến nay, giá Hồ Tiêu tụt dốc sâu đến đỉnh điểm. Những trận “bão giá” làm nhiều chủ vườn Tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ lao đao, phải đem“sổ đỏ bỏ ngân hàng”. Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này đó là do giá Hồ Tiêu xuống thấp khiến người nông dân không có đủ vốn để xoay vòng cũng như cụt vốn không đủ sức để gượng dậy giữa cơn bão giá thị trường để mà giữ vườn Tiêu.

     Đứng trước tình hình thị trường khó khăn là thế gia đình anh Phạm Văn Điền ở thôn 3 xã Tân Nghĩa huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng vẫn cố gắng bám trụ giữ lại vườn tiêu của gia đình với hi vọng giá Tiêu sẽ sớm tăng trở lại cải thiện cuộc sống của gia đình. Nhưng khó khăn lại càng chồng chất khi cơn lốc dịch bệnh làm Tiêu chết hàng loạt tràn qua Tây Nguyên. Trải qua thời kì khủng hoảng ,vườn tiêu của gia đình anh Điền càng trở nên xấu xí, đất đai cằn cỗi, vườn tiêu khô héo 2/3ha.
Hình ảnh minh họa
     Trao đổi với chúng tôi, anh Điền cho biết: Chặng đường sóng gió để quyết tâm giữ vững vườn Tiêu lo đủ 5 miệng ăn trong gia đình và lo cho 2 con học Đại học chẳng dễ một chút nào.Theo câu chuyện của anh kể, khó khăn nhất là khi mới đầu tư trồng lại vườn tiêu của gia đình giai đoạn này câu Tiêu chưa cho trái, vốn đầu tư nhiều, đất đai thì cằn cỗi, phương thức canh tác lạc hậu, sâu bệnh hại thường xuyên khiến cho anh lo lắng có những đêm mất ngủ suy nghĩ. Phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật thì quá nhiều loại, sử dụng hết loại này đến loại khác nhưng vườn Tiêu vẫn bị bệnh, chậm phát triển. Hai vợ chồng anh suốt ngày kiếm tiền hết lo cái ăn, cái mặc, đến lo phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trị bệnh cho cây, quá chật vật. Đã chật vật về vốn đầu tư lại nghe thông tin báo Đài có nhiều nơi nông dân đã phá bỏ vườn Tiêu chuyển đổi cây trồng khác, làm tinh thần hai vợ chồng thêm nao núng.
     Tại thời điểm ấy anh có cơ hội tiếp xúc với dòng phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh. Đây trở thành một mốc thời gian khó quên đối với anh và cả gia đình. Với công nghệ hiện đại cùng công thức ủ phân đặc biệt từ nguồn nguyên liệu sạch Phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh giúp cải tạo đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và giúp cây trồng nâng cao được năng suất, chất lượng nông sản, tăng sức đề kháng cho cây, tăng sức chống chịu với sâu bệnh….
     Theo chân anh Điền chúng tôi đến thăm vườn tiêu rộng 1ha của gia đình anh. Bao trùm trước mắt chúng tôi là những trụ tiêu ngay hàng thẳng lối, xanh tốt cao ngút tầm mắt bao phủ cả một vùng đất. Anh kể lại với chúng tôi rằng: “ Sau khi sử dụng phân bón của Trường Sinh thấy các nọc Tiêu trong vườn xanh đậm trở lại, tay tiêu vươn dài và đất vườn trở lại tơi xốp, giống như trước đây 35 năm, khi bà con mới vào khai phá rừng, lập vườn anh và gia đình thấy mừng lắm vì cuối cùng cũng có thể giữ lại vườn Tiêu. Giữa vườn tiêu xanh tốt chúng tôi càng nhận thấy sự lạc quan của anh về cuộc sống tốt hơn khi giữa lại được vườn tiêu của mình gia đình.
     Hi vọng Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Trường Sinh sẽ luôn được đồng hành cùng những người nông dân để có thể giữ lại vườn tiêu của mình giữa thị trường “bão giá” và đem lại những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, BET – TO – GANE – Kháng viêm, tiêu sưng, sưng não tụy
Sưng gan mật, sưng não tụy, sưng thận, u xơ não, tắc ...
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - NÂNG CAO TRÍ LỰC Được sản xuất từ ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, HATICO.S - MEN VI SINH XỬ LÝ ĐÁY
- Phân hủy và ngăn ngừa sự tích tụ thức ăn dư ...
BỔ THẬN TRÁNG DƯƠNG TĂNG CƯỜNG SINH LỰC Áp lực công việc và ...
LEGEND 28 sẽ là một người bạn hoàn hảo để sẻ ...
Tin tức nổi bật
Này, tôi hỏi thật các chàng trai: Các bạn đã bao giờ để ý xem những người phụ nữ mà các ...
Bổ sung vitamin và khoáng chất cho tôm cá trong điều kiện nuôi thâm canh không những thúc đẩy tăng ...
Từ lâu, rượu bia đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Từ chối những ly ...
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về dược liệu trong khu vực Đông Nam ...
Hỗ trợ trực tuyến
Video
Thông tin liên hệ

TẬP ĐOÀN KHOA HỌC QUỐC TẾ TRƯỜNG SINH
1335 Phạm Văn Đồng, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 0918 341 838
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81