tap the
SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
1
3
2
2
6
Kinh nghiệm nuôi trồng

BỆNH ĐỐM TRẮNG - PHÒNG BỆNH HIỆU QUẢ

Trong thời qua, nuôi tôm ở nước ta đang phát triển rất nhanh, trở thành vật nuôi chủ lực trong ngành Nông nghiệp. Tuy nhiên, cùng với sự thâm canh hóa và gia tăng về diện tích thì dịch bệnh đang là mối đe dọa đến năng suất và sự phát triển bền vững của nghề nuôi tôm


Trong thời qua, nuôi tôm ở nước ta đang phát triển rất nhanh, trở thành vật nuôi chủ lực trong ngành Nông nghiệp. Tuy nhiên, cùng với sự thâm canh hóa và gia tăng về diện tích thì dịch bệnh đang là mối đe dọa đến năng suất và sự phát triển bền vững của nghề nuôi tôm, một trong những loại dịch bệnh phổ biến hiện này là bệnh đốm trắng. Sau đây Công ty Trường Sinh xin hướng dẫn bà còn nguyên nhân, cách phòng bệnh đốm trắng hiệu quả.
 

 


Một số nguyên tắc cần lưu ý:

- Thả tôm đúng lịch thời vụ khuyến cáo, không thả tôm khi thời tiết chưa ổn định, nhất là nhiệt độ thấp.
- Mua con giống ở các trại giống uy tín, có chất lượng, tôm bố mẹ được kiểm dịch, tôm Post được xét nghiệm âm tính với bệnh trước khi thả nuôi.
- Nếu thả nuôi nhiều ao, người nuôi nên chia thành nhiều đợt khác nhau để tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh đồng loạt.
- Trong quá trình cải tạo ao cần diệt hết các vật chủ trung gian là các loài giáp xác như tôm, cua.
- Ao cần được cải tạo kỹ, đặc biệt là vét sạch lớp bùn hôi từ vụ trước, cần có thời gian phơi ao ít nhất từ 7-10 ngày.
- Nước cấp vào ao cần được lọc kỹ qua lưới lọc để ngăn trứng cá và giáp xác lọt vào ao.
- Thực hiện an toàn sinh học trong trại giống, trang trại nuôi tôm như thiết lập hàng rào cách ly bằng lưới ngăn chim và động vật vào ao. Dụng cụ sử dụng cho các ao cần được sát khuẩn, không sử dụng chung dụng cụ cho nhiều ao.

Trong thời gian đầu vụ nuôi, tôm còn nhỏ sức đề kháng yếu. Bên cạnh đó, thời điểm đầu vụ thời tiết thay đổi nhiều. Đây là nguyên nhân làm cho tôm dễ mẫn cảm và phát bệnh. Đặc biệt nhiệt độ nước và môi trường thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển.
Trong quá trình chăm sóc, nhất là tháng đầu tiên, cần theo dõi chặt chẽ các yếu tố môi trường, khí độc và xử lý kịp thời. Tránh để tôm bị stress.
Tăng cường dinh dưỡng tăng sức đề kháng và phòng bệnh cho tôm.

Sau nhiều năm nghiên cứu và áp dụng thực tế, Trường Sinh đã xây dựng một quy trình phòng bệnh đa chức năng trong nuôi tôm. Áp Dụng quy trình phòng bệnh đa chức năng và theo hướng dẫn của Trường Sinh là cách tốt nhất giúp bà con phòng bệnh đốm trắng. (quy trình phòng bệnh đa chức năng trong nuôi tôm bà con có thể tham khảo mục bệnh và điều trị bệnh tại web: truongsinhgialai.com)

Khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ bệnh đốm trắng, một vài con tấp bờ nhanh chóng vớt ra khỏi ao. Dùng SDK diệt khuẩn 2 lít/1000m3 nước, đánh vào ao. Sau 2 giờ đánh TS 1001 liều dùng 2 lít/1000m3 nước + Bet-to-gane 1 lít/1000m3 nước kết hợp cho ăn TS 1001 liều cao 5 lần/ngày, liều dùng: 0,5 lít/10kg thức ăn, cho ăn ngày 3 cữ. Để chặn đứng virus đốm trắng không cho bùng phát khắp ao, tăng cường sức khỏe cho tôm bằng Vitamin C. Xử lý môi trường bằng cách dùng TS B52 buổi sáng, buổi chiều dùng Zeo bột để lắng lọc nước hôm sau xử lý đáy bằng men vi sinh Hatico.s liều cao để giúp vi sinh vật có lợi phát triển, giúp tôm khỏe nhanh hồi phục. Sự kết hợp trên sẽ tăng cường sức đề kháng cơ thể cho tôm đồng thời làm suy yếu giảm sự phát triển virus.
Phác đồ ngăn chặn bệnh đốm trắng của Trường Sinh đã được áp dụng thành công từ nhiều năm nay tại nhiều vùng nuôi trên cả nước, được các nhà Khoa học, các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và khuyến khích sử dụng.

* Chú ý: Khi tôm bị bệnh thì các yếu tố môi trường thay đổi như: Tảo sụp, Kiềm, pH giảm thấp... Vì vậy khi điều trị bệnh bà con nên  kết hợp cải tạo môi trường.
Hiện nay, Công ty Trường Sinh có Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh và điều trị bệnh Thủy sản bà con có thể tìm hiểu quy trình phòng bệnh và chữa bệnh qua Website: truongsinhgialai.com hoặc tổng đài tư vấn:1900.56.56.81 – 0593 865 295 – 3825 837.
Trường Sinh kính chúc bà con trúng mùa bội thu.
Trong bài có sử dụng nguồn tài liệu của “Tạp chí thủy sản Việt Nam” 

Tags

Sản phẩm nổi bật
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TR 555 - Ngăn chặn Taura, điều trị nhiễm trùng huyết, nhiễm độc tố gan
+ Bổ sung dinh dưỡng có nguồn gốc thảo dược cho tôm, ...
DUY TRÌ SỨC KHỎE, TĂNG CƯỜNG SINH LỰC. Được lên men từ những ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 111 - ĐẠI BỔ SIÊU TĂNG TRỌNG
Tăng trọng nhanh, tăng cường sinh lực giúp tôm nhanh lớn, chống ...
- Tăng cường sức đề kháng, chống Stress khi thời tiết thay ...
men sống, men vi sinh, gây màu
- Saponin (Chiết xuất từ cây Yucca schidigera (min): 3% - Bacillus subtilis (min):1,5 x ...
Tin tức nổi bật
Trường Sinh Group là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các ...
Trong xuyên suốt lịch sử của loài người, thảo dược đã được sử dụng như một phương pháp truyền thống ...
Với sự phát triển mạnh mẽ trong ngành sản xuất và kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ ...
Video
LỄ RA QUÂN ĐẦU XUÂN 2023 CỦA TRƯỜNG SINH GROUP
Thông tin liên hệ

TẬP ĐOÀN KHOA HỌC QUỐC TẾ TRƯỜNG SINH
583 Võ Văn Kiêt, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 0963107179
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81
 

Kết nối với chúng tôi
  • facebook
  • facebook
  • facebook
Hỗ trợ trực tuyến
KỸ THUẬT
ĐT: 02693 825 837 
      0963107179  
  • zalo
  • messenger