HỘI CHỨNG ĐƯỜNG RUỘT Ở TÔM CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ

22/03/2017
Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Trường Sinh đã sản xuất thành công thuốc siêu tốc LENMETESONRE có nguồn gốc 100% thảo dược, đặc trị hữu hiệu các bệnh do virut Pronituls gây ra, xin giới thiệu cách sử dụng sản phẩm này cho bà con được biết:

Hiện nay, tại các vùng nuôi trồng thủy sản nước ta đang xảy ra dịch bệnh mới hội chứng đường ruột cấp, tôm chết đột ngột ở bất kỳ giai đoạn nào. Khi bị nhiễm bệnh này, tôm có các dấu hiệu:
-    Tôm bỏ ăn, bơi lờ đờ, tấp bờ, đường ruột bị loãng và đứt quảng
-    Tôm rất sợ tiếng động và ánh sáng.
-    Nếu bị nhẹ hơn thì tôm bị mũ cuối đuôi và có đốm trắng, xuất huyết đường ruột.
-    Nếu khi tôm bị nhiễm bệnh mà nông dân tiếp tục cho ăn nhiều thì tôm sẽ chết ngày càng nhiều. Khi tôm bị nhiễm bệnh chỉ cần sau 2 – 3 ngày là tôm chết.
Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, tôm chết rất nhanh và hàng loạt, người nuôi càng cho ăn thì tôm càng chết. Bệnh mới này diễn biến phức tạp hơn bệnh phân trắng và đốm trắng rất nhiều. Hiện nay, các Nhà khoa học cho đây là bệnh hội chứng đường ruột cấp ở tôm nhưng chưa tìm ra nguyên nhân và thuốc đặc trị hữu hiệu.
Là một trong những Công ty hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất thuốc thú y thủy sản, Trường Sinh đã tìm ra được nguyên nhân tôm bị bệnh hội chứng đường ruột cấp, chết sớm là do bà con dùng thuốc hóa chất, kháng sinh, làm cho virus biến đổi thành dòng Pronituls. Virus này nguy hiểm hơn virus Nicsan, HPV, IHHNV về tốc độ gây bệnh cũng như mức độ lây lan.
Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Trường Sinh đã sản xuất thành công thuốc siêu tốc LENMETESONRE có nguồn gốc 100% thảo dược, đặc trị hữu hiệu các bệnh do virut Pronituls gây ra, xin giới thiệu cách sử dụng sản phẩm này cho bà con được biết:


1. Phòng bệnh:Thường xuyên dùng dòng thảo dược LENMETESONRE cho ăn định kỳ sẽ ngăn chặn được tôm bị bệnh hội chứng đường ruột cấp, chết sớm, vượt qua các bệnh nhiễm virus. Dùng định kỳ 5 - 7 ngày/1 lần (2 cữ ăn trong ngày), liều dùng: 25ml/1kg thức ăn, trộn đều để khoảng 30 phút cho tôm ăn.

2. Cách điều trị bệnh:Khi phát hiện tôm có bệnh đường ruột trắng loãng, đứt khúc chúng ta xử lý như sau: Đánh LENMETESONRE xuống ao với liều lượng 2lít/1000m3 nước và SDK 2 lít/1000m3 nước. LENMETESONRE trộn cho tôm ăn liều dùng 50ml/1kg thức ăn, cho ăn 3 cữ/ngày và liên tục trong vòng 3 ngày. Nên giảm thức ăn vì bệnh này hay làm tắt nghẽn đường ruột cho ăn nhiều tôm càng nhanh chết.

Nếu tôm yếu bỏ ăn thì ta nghỉ cho tôm ăn 1 ngày rồi mới cho ăn lại.


Chú ý: Vì đây là bệnh cấp tính nên khi thấy tôm có dấu hiệu bị nhiễm bệnh, Bà con phải tiến hành điều trị ngay.

Bên cạnh việc sản thành công thuốc mới siêu tốc LENMETESONRE, Công ty Trường Sinh cũng đã cho ra đời sản phẩm YUCCA PHỐT với công dụng cải thiện chất lượng nước giảm các độc tốt như H2S, NH3 trong môi trường ao nuôi. Bà con sử dụng LENMETESONRE, YUCCA PHỐT và các sản phẩm hiện có của Trường Sinh sẽ đem lại những vụ nuôi tôm sạch bệnh, bội thu.

Sản phẩm LENMETESONRE hiện được Công ty Trường Sinh phân phối trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu có thể đến Đại lý gần nhất của Trường Sinh để mua hàng, hoặc liên hệ về Công ty theo tổng đài 1900 56 56 81, hoặc ĐT: 0593 865 295 – 0918 341 838

Tags: