VAI TRÒ CỦA THẢO DƯỢC TRONG VIỆC HỖ TRỢ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19

25/04/2023
Trong xuyên suốt lịch sử của loài người, thảo dược đã được sử dụng như một phương pháp truyền thống trong việc phòng và điều trị nhiều loại bệnh. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, vai trò của thảo dược trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Để đối phó với dịch bệnh này, ngoài việc tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách xã hội, sử dụng thảo dược cũng là một phương pháp hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19 hiệu quả mà ít để lại tác dụng phụ.

Thiên nhiên Việt Nam ưu ái cho chúng ta nguồn thảo dược vô cùng phong phú có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh được ông bà xa xưa lưu truyền lại. Các loại thảo dược như cam thảo, hoa đu đủ đực, xuyên tâm liên, hoàng đằng, hoa ngũ sắc… có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng ho, viêm họng, đau nhức cơ thể và sốt, hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19 mang lại hiệu quả cao.

Thảo dược - món quà thiên nhiên ban tặng 
Đối với những người đã mắc Covid-19 và đang trong quá trình điều trị, sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tăng đề kháng. Một số thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng của COVID-19. Đặc biệt, nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc bệnh. Các loại thảo dược có thể hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho những người đang điều trị Covid-19. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một số thảo dược có khả năng giảm các triệu chứng của Covid-19 và tăng cường hệ miễn dịch. Một số thảo dược phổ biến được sử dụng để hỗ trợ phòng chống và điều trị Covid-19 bao gồm:
Sâm: Sâm có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy sâm có khả năng giảm tác động của vi-rút và tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng.
Xuyên tâm liên: Xuyên tâm liên là một loại thảo dược có tính hàn, được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh trong y học. Andrographolide là thành phần hoạt chất chính được tìm thấy trong xuyên tâm liên. Hợp chất này có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus và chống viêm rất hiệu quả.
Tỏi: Tỏi có tác dụng kháng khuẩn và kháng vi-rút. Tỏi cũng có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý.
Hoa đu đủ đực: Hoa đu đủ đực giàu vitamin C và beta-carotene, các thành phần chống oxy hóa. Nó có thể giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, đồng thời nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng. Cũng nhờ vậy mà loài hoa này có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ho, viêm họng, đau rát họng, khàn tiếng...

Những bài thuốc từ thảo dược có tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh. 
 
Bên cạnh đó, sau khi khỏi bệnh Covid-19, cơ thể chúng ta vẫn có thể gặp phải những tác động lâu dài của căn bệnh này như mệt mỏi, khó thở, đau đầu, đau nhức cơ thể và suy giảm trí nhớ. Trong trường hợp này, sử dụng thảo dược cũng có thể giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi mắc Covid-19. Những loại thảo dược trên cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện tuần hoàn máu, giúp giảm stress và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, thảo dược cũng có thể giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh khác. Việc sử dụng thảo dược như một phương pháp phòng bệnh cũng giúp giảm tác dụng phụ của thuốc, đồng thời giúp cơ thể tự nhiên hóa và cân bằng hơn.
Tổng hợp lại, thảo dược là một phương pháp hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19 hiệu quả. Việc sử dụng thảo dược cần được kết hợp với các biện pháp phòng chống bệnh, đồng thời nên được tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sau khi khỏi bệnh, sử dụng thảo dược cũng giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe và cân bằng cơ thể, đồng thời tăng cường sức đề kháng để chống lại các bệnh khác.

Tags: