TÌM HIỂU VỀ THẾ GIỚI WHISKY

28/04/2020
Trong thế giới của rượu, nếu bạn là người yêu thích thứ hoài cổ, những hương vị bí ẩn hay mùi vị đậm dấu lịch sử thì rượu whisky là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Rượu whisky là một trong những loại rượu phổ biến nhất thế giới hiện nay. Vậy rượu whisky là gì? Nguồn gốc của rượu whisky ra sao? Bạn đã biết gì về loại rượu này? Cùng Rượu Trường Sinh tìm hiểu

Rượu whisky là gì
Whisky là một loại đồ uống có cồn được sản xuất từ ngũ cốc lên men và chưng cất. Từ Whisky được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1736 tại Scoland và có nghĩa là "nước của cuộc sống". Đối với Whisky thì từ người mới tiếp cận hay những chuyên đều cảm nhận sự  tinh túy, sự lan tỏa thăng hoa, khi thưởng thức bởi sự nồng nàn, gần gũi.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT WHISKY
Sàn xuất rượu whisky là nghề thủ công cổ xưa, qua thời gian nó đã được phổ biến rộng rãi. Rượu Whisky có thể thay đổi hương vị và đặc tính bởi nhiều yếu tố khác nhau như:  ngũ cốc, nấm men, thùng chứa, thời gian ủ rượu, nhưng có một điều mà tất cả các phương pháp đều cùng chung đó là trước tiên ngũ cốc được xay thành hạt tấm và được trộn với nước ấm trong thùng kín. Qua đó tinh bột được hóa đường. Tiếp theo đó nước mạch nha được trộn với men trong một thùng lên men và được lên men.
Chất lỏng phát sinh có khoảng 5% đến 10% rượu. Trong các thiết bị chuyên môn, chất lỏng này được chưng cất nhiều lần. Hơi phát sinh (rượu, chất tạo hương vị) được ngưng tụ. Sau đó hỗn hợp mang đi chưng cất trong nồi, kích thích những hương vị đặc trưng của chất lỏng. Cuối cùng sản phẩm sẽ được chuyển giao qua thùng gỗ sồi để ủ rượu và chung cất ít nhất  ba năm. Khi hỗn hợp trở thành rượu whisky họ sẽ mang đi đóng chai.

 
Những thùng gỗ sồi chứa rượu whisky

Hiện tại Ở việt nam dòng whisky cũng được sản xuất từ công nghệ ủ men ngũ cốc hòa quyện với các dòng thảo dược quý và được ủ dưới lòng đất trong thời gian dài, sự kết hợp giữa các tinh chất của thảo dược ủ kỹ trong các thùng gỗ sồi đặt dưới lòng đất sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngon của đất trời, tạo hương vị riêng, trên dây chuyền hiện đại kết hợp cùng công nghệ truyền thống với các thảo dược bí truyền mà không sử dụng bất cứ phụ gia nào tạo nên một hương vị thuần khiết. Rượu whisky nội địa cam kết chất lượng đảm bảo đặc biệt là rượu chiết suất từ thảo dược mang thương hiệu RƯỢU TRƯỜNG SINH bao gồm các loại rượu như: WHISKY LEGEND 15, Legend 20, Legend 28........ Không chỉ đẹp về mẫu mã mà lại tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để  biết thêm thông tin chi tiết về rượu whisky hoặc 1 số sản phẩm rượu khác các bạn có thể ghé thăm Showroom rượu Trường Sinh tại địa chỉ 222/2 lê đại hành hoặc website: http://ruoutruongsinhgialai.com/ để tham khảo thêm
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN RƯỢU TRƯỜNG SINH GIA LAI
Địa chỉ: 222/2 Lê Đại Hành, phường Đống Đa, TP.Pleiki, Gia Lai
Hotline: 0901.920.799
Email: truongsinhgialai.wine@gmail.com

Tags: