BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH NUÔI TÔM THẺ CỠ LỚN.

25/02/2022
Cập nhật ngày 15/06/2021 Tại Farm nuôi Chú Trần Công Thành – Huyện Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam. Vụ mới đây, Chú Thả 50 vạn con giống, Với 90 ngày nuôi, đưa tôm về size 28 con, Chú thu hoạch với tổng sản lượng đạt: 17 tấn tôm thịt, với giá tại thời điểm hiện tại là 170.000đ/ kg. Chú thu về lợi nhuận hơn 1,5 tỷ đồng!
      Đối với bất cứ người nuôi tôm nào cũng hy vọng vào một vụ tôm thắng lợi, tôm đạt size lớn, nhưng để làm được điều đó người nuôi cần phải trang bị cho mình kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng, phòng chống dịch bệnh, kinh nghiệm nuôi trồng để bắt đầu vụ nuôi. Vậy làm thế nào để nuôi tôm về kích thước lớn, phòng chống tốt dịch bệnh, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua những chia sẻ của Chú Trần ng Thành - Huyện Tam Kỳ, Tỉnh  Quảng Nam.
      Farm nuôi của chú được nuôi theo mô hình Tôm Sạch, không sử dụng hóa chất kháng sinh, đây là hình thức nuôi chú đã áp dụng trong nhiều năm qua mang lại năng suất và chất lượng cao cho vụ các vụ nuôi. Với quy trình nuôi tôm sạch này tôm nhanh lớn và xuất bán với giá cao hơn so với việc dùng kháng sinh.
 
Farm nuôi Chú Thành - tại Tam Kỳ, Quảng Nam
       Toàn bộ quy trình xử lý nước khép kín, được quản lý một cách chặt chẽ. Với việc đầu tư vào con giống, thức ăn chất lượng của các ng ty sản xuất giống và thức ăn uy tín. Để Tôm phát triển tốt và đạt Chuẩn sạch Chú còn áp dụng các dòng thuốc thảo dược thay thế hoàn toàn cho các loại thuốc kháng sinh vào khâu chăm sóc, phòng bệnh cho tôm.
Vụ mới đây, Chú Thả 50 vạn con giống, Với 90 ngày nuôi, đưa tôm về size 28 con, Chú thu hoạch với tổng sản lượng đạt: 17 tấn tôm thịt, với giá tại thời điểm hiện tại là 170.000đ/ kg. Chú thu về lợi nhuận hơn 1,5 tỷ đồng!
       Chú thành chia sẻ: “ thật ra nuôi tôm ngoài kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi thì chất lượng con giống và các sản bổ trợ rất quan trọng, vì vậy nuôi tôm cũng cần mạnh dạn đầu tư cho 2 khoản chi phí này, trong quá trình nuôi tôi lựa chọn thuốc thảo dược thay vì dùng kháng sinh phòng trị bệnh cho tôm, 2 loại thuốc thảo dược được tôi dùng xuyên suốt trong mọi vụ nuôi tôm đó chính là sản phẩm  phòng phân trắng và  phòng gan. Hầu như vụ nào cũng dùng. Riêng vụ vừa rồi đây, mưa xuống hầu như ao nào cũng bị phân trắng, một  số ao nuôi của bà con xung quanh farm nuôi của tôi hầu hết bị phân trắng nhưng riêng các ao trong farm nhờ sử dụng 2 sản phẩm thuốc thảo dược  này thường xuyên kết hợp xử lý nước tốt nên các ao nuôi không bị ảnh hưởng, gan ruột tôm rất đẹp. Điều đó làm Tôi rất tin tưởng vào sản phẩm thảo dược  này, nên rất khuyến khích bà con trong vùng dùng Sản phẩm thảo dược để phòng bệnh”
 
       Việc sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược không những phòng bệnh cho tôm nuôi hiệu quả mà còn tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng gan tụy cho tôm, từ đó tôm sẽ phát triển tốt và nhanh lớn hơn. Ngoài ra, bà con cần kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào để giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình nuôi, giảm thiểu chi phí và nâng cao lợi nhuận, cũng nên lựa chọn con giống của nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ phần nào quyết định thành ng của vụ nuôi.
Với sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu đầu vào kết hợp với mô hình nuôi tôm ng nghệ cao trên ao lót bạt đáy và ứng dụng sản phẩm thảo dược Trường Sinh trong các giai đoạn nuôi đã mang lại thành ng ngoài mong đợi cho Chú Thành. Trường Sinh Hi vọng được đồng hành và cán đích thành ng cùng Quý bà con nuôi Tôm!!!
Với mọi thắc mắc liên quan đến Kĩ thuật Nuôi trồng vui lòng liên hệ: 0975.797.424 (gặp Mr. Hải - GĐ Kỹ thuật)
 

Tags: